Sự kiện > Lễ Ra mắt Lãnh sự Danh dự Sudan tại TPHCM

Lễ Ra mắt Lãnh sự Danh dự Sudan tại TPHCM

27 Tháng Mười 2011 4:45:50 CH

Ngày 25/08/2011, Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại đã tổ chức thành công Lễ Ra mắt Lãnh sự Danh dự Sudan tại TPHCM. Tới tham dự sự kiện có Ngài Đại sứ Trần Quang Dũng, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, Ngài Adil Ibrahim Mustafa Ahmed, Đại sứ nước Cộng hòa Sudan tại Việt Nam và Cô Trần Uyên Phương, Lãnh sự Danh dự Sudan tại TPHCM cùng nhiều quan khách khác.

Lễ Ra mắt Lãnh sự Danh dự Sudan tại TPHCM

Cô Trần Uyên Phương, sinh năm 1981, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát được Đại sứ CH Sudan tại Việt Nam Adil Ibrahim Mustafa Ahmed bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của Sudan tại TPHCM. Cô Uyên Phương, từng tốt nghiệp đại học ngành marketing tại Singapore, được chọn trong nhiều ứng cử viên cho chức danh này.

Ngài Adil phát biểu, Việt Nam và Sudan luôn duy trì quan hệ hữu nghị từ 1969 và cũng đã đạt được những bước tiến quan trọng trong hợp tác nông nghiệp và dầu khí. Để có thể phát triển tiềm năng của hai quốc gia trong việc hợp tác thương mại và kinh tế, Chính quyền Sudan quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh sự Sudan tại TP HCM-cô Trần Uyên Phương. Ông không những ấn tượng bởi học vấn và kinh nghiệm dày đặc của cô Phương mà còn bị thuyết phục bởi nhiệt huyết và mong muốn phát triển mối quan hệ giữa Xu-đăng và Việt Nam của cô. Ông tin tưởng rằng Lãnh sự danh dự Sudan đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Sudan đồng thời hi vọng rằng chính quyền TP HCM sẽ hỗ trợ cô Trần Uyên Phương hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thay mặt cho Bộ Ngoại Giao cũng như UBND TP HCM, Đại sứ Trần Quang Dũng-Gíam đốc Sở ngoại vụ TP HCM đã có bài phát biểu chúc mừng Lãnh sự danh dự Sudan tại TP HCM. Ông cho rằng quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Sudan đã được ghi dấu từ những chia sẻ trong thời kì kháng chiến giành độc lập trước đây đến việc mở rộng hợp tác nhiều mặt hiện nay nhưng do xa cách về địa lý nên các hoạt động giao lưu hợp tác song phương vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của 2 nước. Vì thế, việc bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Sudan tại TP HCM sẽ tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Sudan. Ông hy vọng cô Trần Uyên Phương sẽ là cầu nối triển khai tích cực các hoạt động giao lưu về nhiều mặt giữa hai nước tại TP HCM trong thời gian tới đồng thời chính quyền Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện cũng như hỗ trợ trong mọi phương diện để cô hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Trần Uyên Phương bày tỏ sự vinh dự của bản thân khi được bổ nhiệm vào vị trí Lãnh sư danh dự Sudan. Trong tháng 10 tới, công việc đầu tiên mà cô sẽ làm là tổ chức một đoàn các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đi thăm, khảo sát thị trường cùng các cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư tại Sudan. Cô Phương cũng gửi lời cảm kích tới Chính phủ Cộng Hòa Sudan,Chính phủ CHXHCN Việt Nam và ngài Đại sứ nước Cộng hòa Sudan tại Việt Nam vì sự tin tưởng và ủng hộ khi bổ nhiệm cô vào vị trí này.

Buổi trò chuyện thân mật của bác Vũ Khoan ( từng giữ chức phó thủ tướng ) với các bạn trẻ về vấn đề ngoại giao với các nước lớn như Mỹ và Trung Quốc.Để thấy sự linh hoạt,tài tình trong ngoại giao của...
Vui lòng nhập thông tin của quý khách.