Sự kiện > Lễ Kỷ niệm 40 năm tập đoàn Sun Wah tại Việt Nam

Lễ Kỷ niệm 40 năm tập đoàn Sun Wah tại Việt Nam

14 Tháng Mười Hai 2010 9:05:55 SA

2010, Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại đã cùng tổ chức hai sự kiện đầy ý nghĩa cho Tập đoàn Sun Wah. Đầu tiên là Triển lãm tranh “Phong cảnh đẹp Việt Nam qua tác phẩm của các họa sĩ tại TPHCM” được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ Thuật TPHCM do Quỹ Sun Wah và Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM đồng tổ chức. Và sau đó là Lễ Kỷ niệm 40 năm tập đoàn Sun Wah tại Việt Nam được tổ chức tại Khách sạn Intercontinental với sự tham dự của lãnh đạo các Bộ Ngành Trung ương, địa phương và các đối tác của Tập đoàn Sun Wah.

Lễ Kỷ niệm 40 năm tập đoàn Sun Wah tại Việt Nam

Là một trong những tập đoàn nước ngoài đầu tiên đầu tư tại Việt Nam, trong 40 năm qua, Tập đoàn Sunwah đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Từ hoạt động chế biến, kinh doanh thủy hải sản và các sản phẩm nông nghiệp ở Việt Nam, song hành cùng sự phát triển của đất nước, Tập đoàn đã mở rộng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản và dịch vụ tài chính. Gần đây nhất là các dự án xây dựng cao ốc văn phòng, đặc biệt là dự án khu phức hợp giải trí – thương mại – nhà ở cao cấp Saigon Pearl của Sun Wah được thành phố đánh giá cao.

Không chỉ là một tập đoàn đầu tư – kinh doanh, Sunwah còn là một nhà hoạt động xã hội năng nổ, tích cực. Một trong những dấu ấn quan trọng là dự án hỗ trợ 2 triệu USD cho các dự án từ thiện thuộc lĩnh vực giáo dục, y tế và nghệ thuật, đặc biệt là hoạt động cấp học bổng cho sinh viên nghèo, xây dựng trường học và hỗ trợ đào tạo giáo viên ở các vùng khó khăn. Đây là một dự án có ý nghĩa xã hội to lớn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam.

Ngoài ra, Chủ tịch Jonathan Choi của tập đoàn Sunwah cũng là người có công rất lớn trong việc thúc đẩy thương mại giữa Hong Kong và Việt Nam khi sáng lập phòng thương mại Hong Kong – Việt Nam vào năm 2008. Là chủ tịch của tập đoàn Sunwah, ông cũng là người đưa ra nhiều quyết sách quan trọng của tập đoàn trong quá trình đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, để lại dấu ấn đậm nét trong các hoạt động của Sunwah tại Việt Nam.

Hai sự kiện này đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của tập đoàn Sun Wah tại Việt Nam cũng như thể hiện sự cam kết của Sun Wah đối với cộng đồng tại Việt Nam, hứa hẹn một tương lai trong đó Sun Wah tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, góp phần tích cực vào mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Trung Quốc và Việt Nam nói chung, cũng như Hồng Kông và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Buổi trò chuyện thân mật của bác Vũ Khoan ( từng giữ chức phó thủ tướng ) với các bạn trẻ về vấn đề ngoại giao với các nước lớn như Mỹ và Trung Quốc.Để thấy sự linh hoạt,tài tình trong ngoại giao của...
Vui lòng nhập thông tin của quý khách.