Event > Lễ Trao giấy phép đầu tư cho tập đoàn First Solar (Hoa Kỳ)

Lễ Trao giấy phép đầu tư cho tập đoàn First Solar (Hoa Kỳ)

Tuesday, February 15, 2011 3:20:11 PM

Dự án sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời công nghệ màng mỏng, có tổng vốn đầu tư trên 1 tỉ đô-la Mỹ của Tập đoàn First Solar (Mỹ) đã được trao giấy chứng nhận đầu tư tại trụ sở UBND TP.HCM vào ngày 21-1-2011.

Lễ Trao giấy phép đầu tư cho tập đoàn First Solar (Hoa Kỳ)

Dự án này sẽ được triển khai trên diện tích 44ha tại Khu công nghiệp Đông Nam Củ Chi (thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam). Theo ông Tymen de Jong, Phó Chủ tịch phụ trách phát triển nhà máy của Tập đoàn First Solar, sau khi được cấp phép, dự án sẽ được triển khai xây dựng ngay trong tháng 2 và hoàn tất giai đoạn một vào tháng 9-2012 với số vốn đầu tư 300 triệu đô-la Mỹ.

Ông Tymen de Jong cho biết trong giai đoạn một, nhà máy sẽ có bốn dây chuyền được xây dựng, giải quyết việc làm cho khoảng 600 lao động. Giai đoạn hai sẽ triển khai xây dựng từ tháng 2-2013 đến năm 2014, hoàn tất giải ngân vốn đầu tư trên 1 tỉ đô-la Mỹ vào năm 2015, quy mô nhà máy được mở rộng gấp bốn lần ban đầu.

Nhà máy mới, được triển khai cùng lúc với nhà máy tại Hoa Kỳ, sẽ giúp tăng mạnh năng suất của toàn tập đoàn lên thêm gần 500 megawatt nữa. Như vậy, cùng với 8 dây chuyền sản xuất tại Ma-lai-xia, 4 tại Đức và 2 tại Pháp, sẽ làm tăng gần gấp đôi công suất của First Solar, từ 1,4 gigawatt vào năm 2010 lên 2,7 gigawatt vào năm 2012.

First Solar là một trong ba tập đoàn năng lượng lớn nhất của Mỹ với giá trị thị trường trên 11,7 tỉ đô la.

Buổi trò chuyện thân mật của bác Vũ Khoan ( từng giữ chức phó thủ tướng ) với các bạn trẻ về vấn đề ngoại giao với các nước lớn như Mỹ và Trung Quốc.Để thấy sự linh hoạt,tài tình trong ngoại giao của...
Please enter your information.